Tiếng Việt Tiếng Anh

3 bí kíp vàng để trẻ tự tin hơn khi chơi bóng rổ

Với sự hình thành và phát triển ngày càng mạnh mẽ, bóng rổ là một trong những môn thể thao được giới trẻ Việt Nam yêu thích. Bóng rổ cho trẻ em bắt đầu thể hiện tầm quan trọng của mình khi được các trường tiểu học và trung học đưa vào chương trình đào tạo thể chất chính thức tại trường, đặc biệt là các trường trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

 

Với sự hình thành và phát triển ngày càng mạnh mẽ, bóng rổ là một trong những môn thể thao được giới trẻ Việt Nam yêu thích. Bóng rổ cho trẻ em bắt đầu thể hiện tầm quan trọng của mình khi được các trường tiểu học và trung học đưa vào chương trình đào tạo thể chất chính thức tại trường, đặc biệt là các trường trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Bên cạnh đó, còn có các chương trình bóng rổ cho trẻ em như Bóng rổ học đường của đội bóng rổ Saigon Heat, Bóng rổ trẻ Jr.NBA, cùng các trung tâm huấn luyện bóng rổ khác.

 

3 bí kíp vàng để bé tự tin hơn khi chơi bóng rổ

 

Tuy nhiên, thực tế hiện nay cho thấy, bóng rổ vẫn còn là một bộ môn khá mới đối với trẻ em Việt Nam, không phải trẻ em nào cũng đủ tự tin để tiếp cận, làm quen và phát triển cùng với bộ môn này. Vậy làm sao để bóng rổ cho trẻ em thực sự phát huy hết khả năng của mình, làm sao để trẻ em thực sự tự tin khi chơi bóng rổ? Hãy cùng SSA Sports tìm hiểu 3 bí kíp vàng sau đây nhé!

 

Cho trẻ tham gia các hoạt động thể chất hàng ngày

Cùng bé tham gia các hoạt động thể chất

 

Nghe tưởng chừng không ảnh hưởng đến việc chơi bóng rổ của trẻ nhưng đây lại là nền tảng cho việc tham gia bất cứ bộ môn thể thao nào. Khi tham gia các hoạt động thể chất hàng ngày, các bé có thêm nhiều cơ hội giao tiếp, làm quen môi trường mới lạ, và đặc biệt là thêm phần năng động. Việc các bậc phụ huynh đưa các bé ra ngoài, cùng các bé tham gia các hoạt động thể chất thông thường hàng ngày cũng là cách giúp bé thêm phần tự tin.

 

Cho trẻ tham gia các giải đấu bóng rổ trong khu vực

Các giải đấu bóng rổ cho trẻ em ở Việt Nam hiện nay tuy chưa nhiều nhưng đây đều là những cơ hội tuyệt vời để các bậc phụ huynh đưa con mình tiếp cận gần hơn với bóng rổ, gần hơn với những kinh nghiệm thực tế; từ đó giúp các bé cải thiện kỹ năng của mình. Có thể kể đến các giải bóng rổ cho trẻ em như 3×3 Tournament do SSA Sports tổ chức nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Jr.NBA do Hiệp hội Bóng rổ quốc gia (NBA) tổ chức nhằm tìm kiếm và đào tạo những tài năng bóng rổ trẻ, …

3×3 Tournament – Giải đấu bóng rổ dành cho trẻ em

Jr.NBA – Tìm kiếm và đào tạo tài năng bóng rổ trẻ

 

Thông qua những giải đấu bóng rổ cho trẻ em này, các bé sẽ học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, cải thiện kỹ năng giao tiếp, và quan trọng hơn hết là tăng thêm phần tự tin khi chơi bóng rổ sau này.

 

Cho trẻ tham gia các khóa đào tạo bóng rổ chuyên nghiệp

Đây là điều vô cùng cần thiết nếu như các bậc phụ huynh hướng con của mình theo con đường bóng rổ chuyên nghiệp sau này. Một lớp đào tạo bóng rổ cho trẻ em bài bản sẽ hướng dẫn trẻ đi từ những bước cơ bản nhất đến nâng cao dần, ngày càng hoàn thiện những kỹ thuật bóng rổ, cũng như những kỹ năng bổ trợ xung quanh như kỹ năng phối hợp làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng đưa ra quyết định, tinh thần thể thao, tinh thần kỷ luật cao và nhiều những kỹ năng thiết yếu khác. Một khi đã được rèn luyện bài bản từ các lớp bóng rổ cho trẻ em, bản thân các bé sẽ cảm thấy tự tin hơn và thêm phần yêu thích bộ môn thể thao đầy hấp dẫn này.

Lớp học bóng rổ cho trẻ em của SSA Sports

Nói tóm lại, bố mẹ nên tạo điều kiện cho trẻ tham gia các hoạt động xã hội làm nền tảng giao tiếp, học các lớp bóng rổ cho trẻ em và tham gia các giải đấu bóng rổ cho trẻ em để nâng cao kinh nghiệm, từ đó tạo sự tự tin nhất định khi chơi bóng rổ.

 

Trung tâm huấn luyện thể thao SSA Sports

“Teaching the right thing, the right way at the right time”

Phone: 0873031100 – 0909668303

Web: http://ssasports.vn/

Like us: https://www.facebook.com/SSAsportsVN

Tin liên quan

Kenny Bùi Thịnh Khang - Tài năng trẻ của SSA Sports trở thành cầu thủ chuyên nghiệp của Saigon Heat.

Kenny Bùi Thịnh Khang - Tài năng trẻ của SSA Sports trở thành cầu thủ chuyên nghiệp của Saigon Heat.

Những ngày vừa qua, việc ra đời của giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA đang khuấy động bầu không khí cuối tuần của những bạn trẻ yêu bóng rổ và yêu thể thao trên khắp cả nước, khiến nó trở nên nóng hơn bao giờ hết. Trong đội hình của Saigon Heat, khán giả thấy thấp thoáng bóng dáng một khuôn mặt hoàn toàn mới và khá nhỏ tuổi. Ngay lập tức, chàng vận động viên này thu hút được sự chú ý của các fan hâm mộ. Cậu bé ấy là ai?

Top 3 môn thể thao giúp tăng chiều cao sau đây sẽ giúp trẻ tối đa hóa chiều cao

Top 3 môn thể thao giúp tăng chiều cao sau đây sẽ giúp trẻ tối đa hóa chiều cao

Nhiều bậc cha mẹ đang phải băn khoăn và lo lắng trước sự phát triển thể chất chậm hơn của con mình so với bạn bè đồng trang lứa. Bên cạnh việc bổ sung thức ăn dinh dưỡng đều đặn và hợp lý, chơi thể thao cũng là một yếu tố quan trọng mà các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu khuyên trẻ nên thử để có thể tối đa hóa chiều cao của mình. Trong số đó, bóng rổ, bóng đá, bơi lội và chạy bộ là những môn thể thao giúp tăng chiều cao hết sức hiệu quả.

3 lý do của xu hướng tìm kiếm các lớp dạy bóng rổ cho trẻ em hiện nay

3 lý do của xu hướng tìm kiếm các lớp dạy bóng rổ cho trẻ em hiện nay

Những năm vừa qua, bóng rổ đang dần phát triển ở Việt Nam và được giới trẻ hưởng ứng nhiệt liệt. Bộ môn thể thao đầy hấp dẫn này đang từng bước khẳng định vai trò quan trọng của mình trong đời sống của thanh thiếu niên Việt Nam. Đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, …. bóng rổ là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh trong việc khuyến khích con em tham gia vào các hoạt động thể thao. Chính vì thế, các lớp dạy bóng rổ cho trẻ em dần trở thành một từ khóa được các ông bố bà mẹ tìm kiếm nhiều nhất.

Interglobo Group

Interglobo Group

Trong suốt thời gian vừa qua, trung tâm đào tạo SSA Sports vinh hạnh nhận được sự quan tâm và tài trợ đặc biệt từ Interglobo Group. Thay mặt cho Ban Giám đốc, SSA Sports xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý công ty Interglobo.

Dạy bóng đá cho trẻ em – tưởng không khó nhưng khó không tưởng

Dạy bóng đá cho trẻ em – tưởng không khó nhưng khó không tưởng

Bóng đá – môn thể thao vua mà rất nhiều các ông bố, bà mẹ trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng mong muốn con mình được tiếp xúc. Với những lợi ích tuyệt vời cho người chơi như cải thiện sức khỏe, nâng cao khả năng tập trung, rèn luyện tinh thần thể thao, … việc dạy bóng đá cho trẻ em đã trở nên vô cùng cần thiết và quan trọng. Vậy để dạy một đứa bé 5 tuổi hay 10 tuổi, thậm chí 15 tuổi có gì khác nhau? Và điều đó có thực sự dễ dàng hay không?

Bóng rổ trẻ em Việt Nam và con đường tiến đến sự chuyên nghiệp

Bóng rổ trẻ em Việt Nam và con đường tiến đến sự chuyên nghiệp

Du nhập vào Việt Nam từ đầu thế kỷ XX, bóng rổ đã nhanh chóng được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên đón nhận. Với tính chất đối kháng đầy hấp dẫn, kết hợp kỹ thuật thi đấu nhuần nhuyễn và khả năng phối hợp nhóm cao, bóng rổ hội tủ đầy đủ những yếu tố để trở thành bộ môn thể thao phổ biến thứ hai tại Việt Nam. Bên cạnh bóng rổ dành cho những người chơi chuyên nghiệp lâu năm, bóng rổ trẻ em cũng dần khẳng định sức hút mạnh mẽ của mình, đặc biệt tại các thành phố lớn.

4 lý do khiến bạn phải cho trẻ đi học bóng rổ ngay lập tức

4 lý do khiến bạn phải cho trẻ đi học bóng rổ ngay lập tức

Ngày nay, việc phát triển cho trẻ không chỉ dừng lại ở lĩnh vực học thuật, kiến thức mà còn mở rộng ra ở việc phát triển kỹ năng mềm cho bé. Điều khiến cho nhiều bậc phụ huynh phải đau đầu không kém đó chính là lựa chọn môn thể thao thực sự phù hợp cho con của mình. Một trong những lớp thể thao mà các bậc phụ huynh nên cân nhắc cho con đi học đó là các lớp học bóng rổ cho trẻ em.

3 bài học ý nghĩa rút ra từ lớp học bóng đá cho trẻ em

3 bài học ý nghĩa rút ra từ lớp học bóng đá cho trẻ em

Vốn được mệnh danh là môn thể thao vua tại Việt Nam, bóng đá từ lâu đã trở thành lựa chọn không thể thiếu trong đời sống thể thao của người Việt. Chạy theo trái bóng tròn và sút tung lưới đối phương trở thành một thứ gì đó có sức hấp dẫn ghê gớm đối với các bé. Thông qua những buổi huấn luyện bóng đá cho trẻ em, các huấn luyện viên của SSA Sports đã đúc kết được 3 bài học ý nghĩa. Hãy cùng SSA Sports tìm hiểu xem 3 bài học ý nghĩa nhất mà bóng đá cho trẻ em mang lại là gì nhé!

Những lợi ích của việc chơi thể thao

Những lợi ích của việc chơi thể thao

Theo những hướng dẫn sức khỏe cộng đồng được chính phủ Mỹ thông báo năm 2010, trẻ em được khuyến khích tham gia vào các hoạt động thể thao có cường độ cao 20 phút/ ngày và ít nhất 3 ngày/ tuần. Nghiên cứu cũng cho thấy được lợi ích của việc chơi thể thao đối với các bé, đó là những đứa trẻ chơi một môn thể thao hay tham gia các hoạt động có cường độ cao thì học có kết quả tốt hơn.